Khi nạn in quảng cáo "khoan cắt bê tông" trên tường hay cột điện chưa dẹp hết, thì gần đây hàng loạt đề can "rút hầm cầu" xuất hiện ở khắp hang cùng ngõ hẻm. Mặc dù thành phố đã có chỉ thị tăng cường kiểm tra xử lý rao vặt trái phép nhưng đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn và ngày càng rầm rộ.

rut ham cau huyen cu chi

Dạo một vòng quanh thành phố, hầu như không có trụ điện nào thiếu vắng quảng cáo rút hầm cầu đi kèm với số điện thoại. Trên đường Cộng Hòa đang mở rộng, công nhân ngành điện mới dựng cột, chưa kịp kéo dây thì giấy quảng cáo đã xuất hiện dày đặc. Các số điện thoại dịch vụ này đều ở xa trung tâm thành phố. Một chủ xe rút hầm cầu giấu tên cho biết, những số này đều là của cò. Họ đứng ra tổ chức in và dán khắp nơi, khi có yêu cầu từ phía khách hàng mới cho người đến khảo sát, ra giá rồi cho xe đến làm. Dĩ nhiên, những xe này sẽ nhận tiền công thấp hơn với giá mà các cò đã thoả thuận với khách.

Quảng cáo rao vặt tràn lan, song việc xử lý vẫn còn lúng túng. Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa Thông tin Nguyễn Thành Tấn, thành phố đã cắt 1.147 số thuê bao điện thoại và bôi xóa trên 32.000 rao vặt vi phạm quy định về quảng cáo như trên. Tuy nhiên, chưa có số điện thoại nào bị cắt vĩnh viễn. Việc giám sát các số điện thoại cũng rất phức tạp vì nguồn cung cấp khác nhau và chưa có đầu mối quản lý chung. Các quảng cáo vừa bôi xóa, lại tái xuất trong thời gian ngắn.

Còn theo ông Trần Triều Dương, Phó giám đốc Công an thành phố, công an các quận đã xử lý trên 10 vụ liên quan tới các quảng cáo kiểu này. Mức phạt là 200.000-500.000 đồng. Nhưng nhiều đối tượng là người lang thang, được thuê in, dán quảng cáo, không đủ điều kiện nộp phạt.

Để giải quyết những khó khăn nêu trên, chiều nay, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Tài đã có cuộc họp với các cơ quan liên quan. Ông nhấn mạnh: "Không thể để các cá nhân tư lợi mà bôi xấu bộ mặt thành phố, đi ngược lại những giá trị chung của cộng đồng. Việc giải quyết thực trạng này phải có sự bắt tay của cả cơ quan chức năng và mọi người dân. Xử lý không phải quan trọng là phạt bao nhiêu tiền mà phải làm thế nào trừ tận gốc vấn đề".

Cũng theo ông Tài, sắp tới, cơ quan chức năng phải rút kinh nghiệm, giải quyết những vướng mắc trong xử lý và nhân rộng biện pháp mà các quận, huyện đã thực hiện thành công. Công an thành phố nên thành lập tổ chuyên theo dõi tận gốc và bắt các đối tượng vi phạm tại một địa bàn nhất định, xử lý thật nghiêm để răn đe những đối tượng còn lại. Người vi phạm có thể bị đưa đi cải tạo lao động dài ngày, nếu là trẻ lang thang sẽ được trả về quê hoặc gửi vào các trung tâm bảo trợ xã hội. Những đơn vị, cá nhân tái phạm sẽ bị ngừng sử dụng điện thoại vĩnh viễn.

rut ham cau huyen cu chi

Dịch vụ rut ham cau huyen cu chi của công ty Duy Lộc nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực rut ham cau, sửa chữa và lắp đặt mới hệ thống cầu cống. Với đội ngũ rut ham cau chuyên nghiệp, tận tình, chúng  tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách cho dù là khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi chuyên rut ham cau huyen cu chi cho các công ty, xí nghiệp, nhà ở trên các tuyến đường như: Nhuận Đức, Bùi Thị Đẹp, Hương Lộ 2, Tỉnh Lộ 8, An Nhơn Tây, Phạm Văn Cội, …

Rut ham cau huyen cu chi chuyên nghiệp với các dịch vụ không gây ô nhiễm môi trường như:

- Rút hầm cầu - thông cầu cống nghẹt bằng thiết bị máy chuyên dùng không cần đục nền.

- Thông tắc cống toilet, thông nghẹt bồn cầu.

- Đào hầm mới – đường cống thoát nước thải huyện Củ Chi.

- Lắp đặt và sửa chữa bồn cầu – lapô - hệ thống thoát nước thải.

- Nạo vét hố ga - đường cống thoát nước thải tại huyện Củ Chi.

- Xử lý chống hôi hệ thống toilet : lắp đặt hệ thống ngăn mùi, xử lý triệt để mùi hôi nhà vệ sinh.

- Sửa chữa, lắp đặt, thiết bị khu WC, đường nước thải, sinh hoạt hút bể phốt, hố ga, cống rãnh… bằng xe chuyên dung công nghệ cao.

Công ty rut ham cau huyen cu chi Duy Lộc ra đời đến nay gần 10 trong nghành rút hầm cầu. công ty chúng tôi chuyên phục vụ tại rut ham cau huyen cu chi và các quận lân cận thuộc thành phố HCM. Với trang thiết bị máy móc hiện đại,đội ngũ nhân viên năng động nhiệt tình làm việc rất có trách nhiệm quý khách hàng hãy yên tâm khi đến với dịch vụ rut ham cau huyen cu chi của công ty chúng tôi.

Nguồn : thongtaccongtphcm.vn