Các vụ tai nạn do điện giật gây chết người liên tục xảy ra ở các vùng nông thôn đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an toàn lưới điện ở nông thôn...

Mới đây, tại thôn Tràng Bạch, xã Yên Thọ, huyện Đông Triều (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn điện thương tâm làm 3 cháu nhỏ chết vì bị điện giật.

Ớn lạnh vì điện...

rut ham cau huyen cu chi

Chúng tôi đã tiến hành khảo sát một số địa bàn trong tỉnh Quảng Ninh về thực trạng hệ thống lưới điện nông thôn và những bất cập đang tồn tại. Đúng là sự mất an toàn từ lưới điện đang đe dọa đến tính mạng người dân. Tình trạng đường dây điện mắc chằng chịt, chồng chéo lên nhau như “mạng nhện” ai nhìn thấy cũng phải “ớn lạnh”.

Nhiều đường dây điện do các cột đã xuống cấp nên nằm sát bụi cây ven đường hoặc sát mái nhà dân; có cả đường dây điện mắc sát mặt nước, tiềm ẩn những nguy cơ điện giật rất cao. Dây điện đã vậy, cột điện cũng không khá hơn. Nhiều cột điện làm từ cây tre, cây gỗ lâu ngày đã mục nát, xiêu vẹo có thể đổ bất cứ lúc nào.

Nguy hiểm hơn cả là việc người dân tự ý đấu nối đường dây điện, vi phạm hành lang an toàn lưới điện… Nhiều hộ dân kéo điện lên núi, lên rừng để phục vụ cho công việc bơm tưới, có điểm ở ven tuyến đường giao thông, dây điện cao không quá đầu người khiến cho không ít người đi qua đây luôn phải nơm nớp lo sợ.

rut ham cau huyen cu chi

Ông Bế Văn Sự, thôn Đầm Dẻ, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết: Mùa mưa tình trạng chập điện thường xuyên xảy ra, rất nguy hiểm. Nhiều người dân tự ý đấu nối dây sà thấp xuống đất hết sức nguy hiểm.

Không chỉ đường dây điện nguy hiểm mà hình ảnh hàng chục công tơ điện “chen lấn nhau” trên cột điện cũng làm cho không ít người hoang mang. Anh Dương Văn Truyền, thôn Cẩm Tiến, xã Cẩm La, Quảng Yên chia sẻ:

Tình trạng 5 đến 10 chiếc công tơ điện “bám” vào một cột điện là chuyện hết sức bình thường ở đây. Đáng ngại là những cột điện có công tơ đeo bám lại nằm sát với nhà dân, là mối nguy hiểm thường trực, sự cố chập điện, cháy nổ các công tơ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Có những công tơ nằm cách mặt đất chưa đầy 1m, đúng tầm với của trẻ em, rất nguy hiểm cho người qua lại khu vực này.

Dịch vụ rut ham cau huyen cu chi của công ty Duy Lộc nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực rut ham cau, sửa chữa và lắp đặt mới hệ thống cầu cống. Với đội ngũ rut ham cau chuyên nghiệp, tận tình, chúng  tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách cho dù là khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi chuyên rut ham cau huyen cu chi cho các công ty, xí nghiệp, nhà ở trên các tuyến đường như: Nhuận Đức, Bùi Thị Đẹp, Hương Lộ 2, Tỉnh Lộ 8, An Nhơn Tây, Phạm Văn Cội, …

Rut ham cau huyen cu chi chuyên nghiệp với các dịch vụ không gây ô nhiễm môi trường như:

- Rút hầm cầu - thông cầu cống nghẹt bằng thiết bị máy chuyên dùng không cần đục nền.

- Thông tắc cống toilet, thông nghẹt bồn cầu.

- Đào hầm mới – đường cống thoát nước thải huyện Củ Chi.

- Lắp đặt và sửa chữa bồn cầu – lapô - hệ thống thoát nước thải.

- Nạo vét hố ga - đường cống thoát nước thải tại huyện Củ Chi.

- Xử lý chống hôi hệ thống toilet : lắp đặt hệ thống ngăn mùi, xử lý triệt để mùi hôi nhà vệ sinh.

- Sửa chữa, lắp đặt, thiết bị khu WC, đường nước thải, sinh hoạt hút bể phốt, hố ga, cống rãnh… bằng xe chuyên dung công nghệ cao.

Công ty rut ham cau huyen cu chi Duy Lộc ra đời đến nay gần 10 trong nghành rút hầm cầu. công ty chúng tôi chuyên phục vụ tại rut ham cau huyen cu chi và các quận lân cận thuộc thành phố HCM. Với trang thiết bị máy móc hiện đại,đội ngũ nhân viên năng động nhiệt tình làm việc rất có trách nhiệm quý khách hàng hãy yên tâm khi đến với dịch vụ rut ham cau huyen cu chi của công ty chúng tôi.

Nguồn : thongtaccongtphcm.vn