Gần 400 hộ dân ở hai ấp Xóm Bưng, xã Nhuận Đức và ấp 5, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM hầu như hộ nào cũng có người mắc bệnh, từ viêm da, viêm xoang, viêm phổi, đến ung thư. Theo người dân, tất cả chỉ vì khói độc hại thải ra từ nhà máy của một công ty sản xuất phân bón ở đây.

Người chết, cây chết, nhà cửa hư hỏng

Người dân nơi đây cho biết, khi nhà máy sản xuất phân bón của Công ty cổ phần vật tư tổng hợp và phân bón Hóa Sinh (CT Hóa Sinh) mọc lên cách nay khoảng 10 năm, cũng là lúc nhiều người dân mắc bệnh viêm da, viêm phổi, ung thư... Nhà anh Lê Văn Đồng (ấp 5, xã Phạm Văn Cội) có bốn người đều bị bệnh, từ viêm phổi, viêm phế quản đến viêm xoang.

Ông Lê Văn Dũng, cạnh nhà anh Đồng, người ốm yếu, gầy gò, thường lên cơn ho sặc sụa vì bệnh viêm phổi. Thấy chúng tôi, ông Dũng cố đứng dậy, tay cầm phiếu chẩn đoán của Bệnh viện đa khoa huyện Củ Chi run run: “Mới đây, tui ho ra máu, đi khám, bác sĩ nói tui đã chuyển sang giai đoạn lao phổi”. Trong khi đó, vợ, con ông cũng sổ mũi, ho, nhức đầu thường xuyên.

Những người dân mà chúng tôi gặp đều tỏ ra hoang mang vì hàng loạt thứ bệnh bùng phát trong thời gian qua. Ông Nguyễn Văn Tiếu (ấp 5, xã Phạm Văn Cội) viêm phổi, viêm phế quản mạn tính; cả nhà ông Lý Văn Cuộn (ở cùng ấp) viêm da, viêm phế quản; bà Bùi Thị Há (ấp Xóm Bưng, xã Nhuận Đức) viêm xoang, viêm phổi...

rut ham cau huyen cu chi

Cách nay khoảng ba tháng, chồng chị Lê Thị Thúy Liễu mới 49 tuổi (ở số 96, ấp 5, xã Phạm Văn Cội) đã qua đời vì bệnh viêm phổi. Trước đó không lâu, chồng chị Võ Thị Liên mới 48 tuổi (ở số 44, ấp 5, xã Phạm Văn Cội) cũng mất vì bệnh u phổi. Hiện hai chị cùng các con phải uống thuốc quanh năm vì viêm xoang và đau nhức nửa đầu. Ngoài ra, theo người dân, hàng loạt cái chết khác đã lần lượt tiếp nối từ khi CT Hóa Sinh về đây hoạt động. Ông Lê Văn Sang - Trưởng ấp 5, xã Phạm Văn Cội nói: “Toàn ấp có khoảng 215 hộ dân. Gần 10 năm qua có gần 20 người chết vì bệnh viêm phổi và ung thư. Người sống đang mang bệnh thì hầu như nhà nào cũng có vài người”.

Ngoài ra, theo ghi nhận của chúng tôi, tại đây, phần lớn nhà của người dân đều bị gỉ sét, thủng mái. Bên cạnh đó, 10 năm nay, người dân cũng không trồng trọt gì được vì khí độc, khói bụi của CT Hóa Sinh làm cây trái trong vườn không phát triển nổi. Chị Nguyễn Thị Thu (ấp Xóm Bưng, xã Nhuận Đức) cho biết: “Sau khi nhà máy của CT Hóa Sinh hoạt động khoảng một năm thì hơn 5.000m2 vườn lan của tôi chết sạch, thiệt hại hơn một tỷ đồng”

Điều đáng nói, người dân nơi đây đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương, nhưng tình hình ô nhiễm không giảm mà ngày càng trầm trọng hơn.

Dịch vụ rut ham cau huyen cu chi của công ty Duy Lộc nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực rut ham cau, sửa chữa và lắp đặt mới hệ thống cầu cống. Với đội ngũ rut ham cau chuyên nghiệp, tận tình, chúng  tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách cho dù là khách hàng khó tính nhất.

Chúng tôi chuyên rut ham cau huyen cu chi cho các công ty, xí nghiệp, nhà ở trên các tuyến đường như: Nhuận Đức, Bùi Thị Đẹp, Hương Lộ 2, Tỉnh Lộ 8, An Nhơn Tây, Phạm Văn Cội, …

Rut ham cau huyen cu chi chuyên nghiệp với các dịch vụ không gây ô nhiễm môi trường như:

- Rút hầm cầu - thông cầu cống nghẹt bằng thiết bị máy chuyên dùng không cần đục nền.

- Thông tắc cống toilet, thông nghẹt bồn cầu.

- Đào hầm mới – đường cống thoát nước thải huyện Củ Chi.

- Lắp đặt và sửa chữa bồn cầu – lapô - hệ thống thoát nước thải.

- Nạo vét hố ga - đường cống thoát nước thải tại huyện Củ Chi.

- Xử lý chống hôi hệ thống toilet : lắp đặt hệ thống ngăn mùi, xử lý triệt để mùi hôi nhà vệ sinh.

- Sửa chữa, lắp đặt, thiết bị khu WC, đường nước thải, sinh hoạt hút bể phốt, hố ga, cống rãnh… bằng xe chuyên dung công nghệ cao.

Công ty rut ham cau huyen cu chi Duy Lộc ra đời đến nay gần 10 trong nghành rút hầm cầu. công ty chúng tôi chuyên phục vụ tại rut ham cau huyen cu chi và các quận lân cận thuộc thành phố HCM. Với trang thiết bị máy móc hiện đại,đội ngũ nhân viên năng động nhiệt tình làm việc rất có trách nhiệm quý khách hàng hãy yên tâm khi đến với dịch vụ rut ham cau huyen cu chi của công ty chúng tôi.

Nguồn : thongtaccongtphcm.vn

Kiến thức - Dịch vụ

Dịch Vụ Vệ Sinh Đường Ống Dẫn Nước Tại Nhà TPHCM

Công ty Vệ Sinh Hoàng Tuấn chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh b

Dịch Vụ Vệ Sinh Bồn Nước, Bể Nước Tại Nhà TPHCM

Công ty Vệ Sinh Hoàng Tuấn chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh b

Thông tắc cống quận 1

DỊCH VỤ RÚT HẦM CẦU - THÔNG TẮC CẦU CỐNG NGHẸT DUY LỘC Bạn c

Thông tắc cống quận 2

DỊCH VỤ THÔNG TẮC CẦU CỐNG NGHẸT DUY LỘC Bạn cần thông tắc c

Giá rút hầm cầu, thông cống nghẹt tại tphcm

Để biết giá dịch vụ rút hầm cầu, thông cầu cống nghẹt các qu

Dịch vụ rút hầm cầu, Thông tắc cống các quận tại tphcm

Rút hầm cầu Duy Lộc chuyên cung cấp dịch vụ rút hầm cầu, thô

Bãi rác gây ô nhiễm môi trường cần được xử lý

UBND tỉnh An Giang đã triển khai kế hoạch x ử lý cấp bách ch

Hằng trăm người mắc bệnh do công ty ô nhiễm

Gần 400 hộ dân ở hai ấp Xóm Bưng, xã Nhuận Đức và ấp 5, xã P

Ý thức và trách nhiệm giữ vệ sinh môi trường

Phong trào Vệ sinh yêu nước vừa được phát động trong bối cản

Người dân đang bị đe dọa bởi môi trường

Xã hội ngày càng phát triển,dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh.

Thống kê truy cập

Flag Counter