Ngày 17/4, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Định Quán (Đồng Nai), UBND xã La Ngà, đại diện công ty TNHH AB Mauri Việt Nam và người dân trong xã La Ngà đã tổ chức khai quật khu vực hố chôn chất thải nghi vấn độc hại trong khuôn viên nhà máy xử lý nước thải của công ty này.

Theo người dân ở khu vực gần nhà máy xử lý nước thải, nhiều tháng trước người dân nơi đây phát hiện mùi hôi thối nồng nặc phát tán khắp khu dân cư. Sau đó người dân đã làm đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền đề nghị xử lý. Tuy nhiên sau nhiều ngày chờ đợi, cơ quan chức năng vẫn không có động tĩnh gì.

Vì vậy, nhiều người dân đ㠓phục kích” để bắt quả tang công ty AB Mauri Việt Nam đổ chất thải chưa qua xử lý ra môi trường. Người dân phát hiện tại khu vườn chuối trong khuôn viên nhà máy xử lý nước thải có rất nhiều bao tải đựng chất thải màu đen đặc quánh có mùi hôi nồng nặc được bỏ xuống chiếc hố rộng. Nghi ngờ công ty đã đổ chất thải độc hại ra môi trường, người dân khu vực đã làm đơn kiến nghị gửi lên chính quyền địa phương.

Tại một cuộc họp giải quyết các kiến nghị, cơ quan chức năng địa phương cho biết: “Nếu dân tố cáo không đúng sự thật, họ phải chịu trách nhiệm và có thể bị truy tố trước pháp luật”. Sau đó yêu cầu người dân ký vào biên bản cam kết.

Tuy văn bản đã làm, người dân đã ký nhưng cơ quan có thẩm quyền vẫn không vào cuộc để xác định điểm đổ chất thải. Bức xúc với cách làm việc này, người dân đã kéo lên UBND huyện Định Quán yêu cầu khai quật hố chôn chất thải, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Đến ngày 17/4, cơ quan chức năng tổ chức khai quật hố chôn chất thải. Ban đầu nhân viên của công ty TNHH AB Mauri Việt Nam đã dùng bạt che chắn kín khu vực hố khai quật. Thấy vậy, người dân đã kéo đến phản đối yêu cầu tháo bỏ bạt che chắn, khai quật công khai có cả sự chứng kiến của người dân, các cấp chính quyền địa phương và nhân viên của Phòng Tài nguyên và Môi trường. Diện tích khai quật rộng 600m2 và sâu 1,2m.

Theo quan sát, ở dưới hố có nhiều bao tải được buộc kỹ bên trong chứa chất thải bùng nhùng đặc quánh và có mùi hôi nồng nặc rất khó chịu. Sau khi múc lên, những chất thải màu đen này được chính quyền địa phương yêu cầu đóng vào bao tải mới, chờ cơ quan chức năng mang mẫu đi giám định.

Ông Nguyễn Ngọc Thường - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết: “Sở đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Định Quán xuống lập biên bản, lấy mẫu chất thải để giám định. Nếu đúng là chất thải độc hại không qua xử lý mà thải ra môi trường thì sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm theo pháp luật”

Trước đó, vào ngày 11/3, làm việc với Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã yêu cầu công ty sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, chóng hoàn thành đầu tư hệ thống xử lý nước thải và hoàn tất hồ sơ xin ra khỏi danh sách đen gây ô nhiễm. Đồng thời, làm tốt công tác môi trường, tháo gỡ bức xúc của người dân sống gần nhà máy.

rut ham cau quan phu nhuan

Rút hầm cầu quận Phú Nhuận xin kính chào quý khách hàng => cần là có => gõ là thấy => alo là có liền….Dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ Duy Lộc 08.66.822.832  / 0979.234.773 /  0933.966.17

Với phương châm UY TÍN – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG- GIÁ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ 24/24 là mục tiêu để phục vụ chất lượng tốt cho nhu cầu của khách hàng. Cơ sở rut ham cau quan phu nhuan của rút hầm cầu Duy Lộc ra đời với mong muốn góp phần cải thiện môi trường sống của người dân thành phố. Là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực rút hầm cầu phục vụ khách hàng  trên toàn bộ các tuyến đường như: Nguyễn Kiệm, Hoàng Văn Thụ, Hồ Văn Huê, Thích Quảng Đức, ..

Dịch vụ rut ham cau quan phu nhuan của Công ty chúng tôi bao gồm:

Rút hầm cầu, Hút hầm cầu , Hút bể phốt.

Hút các chất thải sinh hoạt, rút các chất thải công nghiệp. Dò tìm lỗ hút hầm cầu bằng thiết bị chuyên dụng không phải mất nhiều thời gian tìm lỗ hút

Nhận xử lý mùi hôi trong toilet, nhà vệ sinh, phòng vệ sinh, cầu cống...triệt để

Nhận thông tắc cống, nhận thông cống nghẹt, nhận thông tắc bồn cầu bị nghẹt, bị tắc. thông ống thoát nước bị nghẹt, bồn rửa chén, lavabo, thoát sàn toilet, nhà vệ sinh, nhận thông cống ngầm

Nhận nạo vét hố ga, nạo vét hầm cầu, nạo vét cống rãnh, bể chứa chất thải lắng đọng, chất thải rắn...

Nhận xây sửa, đào hầm cầu, lắp đặt đường ống cấp thoát nước.

Nhận bảo trì Rut Ham Cau, Thông Cống nghẹt, nạo vét hố ga cho các Công ty, Trường học, Nhà hàng, Bệnh viện, Hộ gia đình...

Với đội ngũ thợ nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp cùng với trang thiết bị chuyên dụng mới nhất như các loại máy thông cầu cống nghẹt, thiết bị chuyên dụng để nạo vét hố ga, các loại xe bồn rút hầm cầu từ 2 khối đến 10 khối...đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng có nhu cầu ít hoặc nhiều. ( ít chúng tôi cũng nhận ) Ngoài ra Công ty chúng tôi luôn nhận với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường, và cam kết làm việc nhanh chóng, sạch gọn, không cần đục nền, không để rò rỉ mùi hôi.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi nhà bạn bị tắc cầu, tắc cống, dịch vụ rút hầm cầu của chúng tôi sẽ có mặt để phục vụ cho nhu cầu của gia đình bạn.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ hài lòng về chất lượng và mọi chế độ bảo hành.

Hotline :08.66.822.832  / 0979.234.773 /  0933.966.179 ( Gặp Mr Lộc )

ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI QUÝ KHÁCH SẼ HÀI LÒNG VỀ CHẤT LƯỢNG VÀ MỌI CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH! DUY LỘC XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁCH. RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ 24/24H!

Nguồn : thongtaccongtphcm.vn